BikeLove E-Magazine for all


เห็นเขาใส่ ยาง 26*1.00 วิ่งทางเรียบกัน รู้ว่าแรงขึ้น ขอทราบข้อเสียบ้างครับ สำหรับผู้ที่เคยใช้
ยางพวก Top Slick ขนาด 26*1.00 ทั้งหลาย ใครเคยใช้ ขอความเห็นบ้างครับ อยากทราบข้อเสียจากผุ้ที่ใช้อยู่หรือเคยใช้ครับ
โดย : ริน - [ 5 มิ.ย. 2544 - 00:50:41 น. ]

ข้อเสียครับ ตกร่องตะแกรงรางระบายน้ำครับ เจ็บมาก แถมอายด้วยครับ.....อูย.
โดย : ต้นgiant - [ 5 มิ.ย. 2544 - 06:12:33 น.]

....ํYes..... มันพอดีกะร่องฝาท่อระบายน้ำแบบที่เป็นเหล็กเลย ลงไปตีลังกาแน่ๆ มีใช้อยู่แต่ไม่ค่อยจะได้เอามาใช้ แต่ใส่แล้วลื่นขึ้น แต่ไม่คุ้มค่าเลย
โดย : RM - [ 5 มิ.ย. 2544 - 08:22:46 น.]

ถ้าใช้ขี่ทางเรียบเพื่อ แข่งขันนะ รับรองได้เปรียบชาวบ้านเขาแน่นอน ผมเคยเอาของเพื่อนมาขี่อยู่ครั้งหนึ่ง รับรองหนาวครับ ไอ้ความเร็วที่ว่าทำไม่ถึงนะ ใส่จาน XTR 48 นะ รับรองว่าวิ่งขนหัวลุกเลย
ข้อเสียยางค่อนข้างจะบอบบางรั่วง่าย ไม่ค่อยเสถียรเท่าไหร่ เข้าโค้ง ถนนลื่น หรือมีทราย ระวังจะวัดพื้นได้ง่ายมาก แล้วอีกอย่างบ้านเราข้อเสีย ก็หาถนนเรียบ ๆ ขี่ยาก

ถ้าป้องกันยางที่อาจจะรั่วง่ายก็ลองเอา Kevlar ใส่พอป้องกันได้ แต่ผมก็สงสัยในวัตถุประสงค์ของการใส่ยางขนาด 1 นิ้วอยู่เหมือนกันว่าเพื่ออะไรครับ ถ้าจะเอาไปแข่งแทนจักรยานไตรกีฬา นะพอไหวครับ แต่เหนื่อยแน่ และเมื่อยด้วย ความเร็วก็สู้เขาไม่ได้ เพราะจานก็คนละขนาดกันครับ

ถ้าใช้แข่งบริเวณ เสือภูเขา ทางเรียบ แถว ๆ มอเตอร์เวย์ นะน่าจะใช้ได้ แต่เอ เอาเปรียบเขานา
โดย : Double 07 - [ 5 มิ.ย. 2544 - 09:03:07 น.]

ผมเคยใช้เอามาใส่จักรยานที่บ้าน เอาไว้ไปจ่ายตลาด ไม่ไหวๆ เลี้ยวโค้งทีนึงแทบแย่เลยครับ ถ้าเอาไว้ปั่นเสือภูเขาทางเรียบน่ะดี แต่อย่างอื่น เฉยๆแฮะ
โดย : หมูภูเขาจ่ายตลาด - [ 5 มิ.ย. 2544 - 10:56:26 น.]

แอะ แอะ แอะ คุณ หมู ภูเขา จ่ายตลาดเองหรือครับ ในที่สุดก็สารภาพความจริงที่ปิดบังเอาไว้นาน แล้วตอนเพื่อนฝูงแซวต้องเถียงคอเป็นเอ็นด้วย
โดย : คนมีสอง สละอิ - [ 5 มิ.ย. 2544 - 12:13:58 น.]

เคยใส่ไปแข่งที่นครพนม เสือภูเขาทางเรียบ แย่งเข้าโค้งตอนU turn เผลอนิดเดียว ลงไปนอนกับพื้นซะแล้ว รถไปทาง คนไปทาง กระติกน้ำไปทาง หลังจากนั้นก็ไม่เคยเอามาใส่ขี่อีกเลยครับ ถ้าอยากแรงจริงๆ ตอนซ้อมใส่ยางใหญ่ๆเข้าไว้ กลับดอกให้ไปทางHard ซ้อมทุกวันๆ พอวันขี่จริงใส่ยางเล็กลง กลับดอกเป็นตามปกติ รับรองครับมันส์แน่
โดย : เสือแก่ - [ 5 มิ.ย. 2544 - 12:19:06 น.]

เอิ๊กกกกก จ่ายตลาดไม่ได้หมายฟามว่ามีแม่บ้านนี่ค้าบ อิอิอิ
โดย : หมูภูเขายังโฉด อิอิ - [ 5 มิ.ย. 2544 - 12:52:10 น.]

นี่อีตาหมู อย่าทำแบบคุณพีทนะ รับไม่ด้าย
โดย : เสือแก่ - [ 5 มิ.ย. 2544 - 13:06:17 น.]

อะไรพี่เสือแก่ ได้ยินกิติศัพท์ อาจารย์ลู่ ยกให้เป็นจอมพลัง มีแรงมหาศาล หาที่เปรียบไม่ได้ แอบใส่ยาง 1 นิ้วแข่งที่นครพนม
เหมือนกันหรือ และหวังว่าไอ้ที่คนไปทาง กระติกไปทาง นะ คงไม่ใช่พี่เสือแก่นะ เพราะปกติเหตุการณ์แบบนี้ ผมจะสงวนลิขสิทธิ์ไว้ทำเอง เป็นประจำ ปรากฏว่าเป็นคนชอบวัดพื้น นะ ไม่ว่าทางราบ ทางลงเขา ทำมาหมด เก็บสะสมเป็นประสบการณ์ได้เยอะ บางครั้งลงจนเด็กที่เล่นด้วยกัน ตกใจว่าทำไมเราเก่งจัง ที่จริงอยากบอกว่า มันตกกระไดพลอยโจร ต่างหาก ไม่ได้เก่ง ไม่ได้เก่ง กลับมาบ้านเห็นทางลงแล้วยังขนหัวรุกอยู่เลย
โดย : Double 07 - [ 5 มิ.ย. 2544 - 13:17:57 น.]

งานนั้นเขาแจ้งมาเลยครับ ว่าเป็นเสือภูเขาทางเรียบ 90% ใช้ยาง 1.0ถึง1.2 ทั้งนั้นแหละครับพี่007 ผมได้ยางปุ้บก็เอามาใส่ลงแข่งเลย ไม่ได้ซ้อมก็เลยวัดพื้นไปตามระเบียบ พี่007สนใจไหมล่ะ ทุกปีเขาจะจัดแม่โขงไตรกีฬา ก่อนหน้านี้1วันจะแข่งเสือภูเขาทางเรียบ ระยะทางประมาณ 50กม คืนหลังจากวันแข่งเขาจัดงานบายศรีสู่ขวัญบรรดานักกีฬา น้องคนที่มาผูกข้อมือผมเป็นน้องจากวิทยาลัยนาฏศิลป์เป็นสาวภูไท สว่างแดนดิน ยังจำได้เลยน้องเค้าอวยพรว่าขอให้พี่โชคนะคะ ปีหน้าพบกันใหม่ ถ่ายรูปไว้ยังไม่กล้าเอาเข้าบ้านเลยกัวสุดสุดๆ แต่ปีหน้าไปแน่นอนเที่ยวนี้จะไม่ลืมขอ e mail จริงๆ
โดย : เสือแก่ - [ 5 มิ.ย. 2544 - 15:08:47 น.]

ยางหน้ากว้าง 1 นิ้ว ก็เบาแรงกว่ายางหน้ากว้า 1.9 นิ้ว แบบว่ากระฉูดก็คงไม่ผิดความหมายเท่าไหร่ เรื่องยึดเกาะถนน ความจริงแล้วคิดมากกันไปเองหรือเปล่าครับ ผมเองใช้เสือหมอบยางกว้าง 19mm เท่านั้น เล็กกว่า 1 นิ้ว ( 25.4 mm ) เป็นกองเลย ผมเองก็สาดเข้าโค้งแบบที่เสือภูเขายางดอกเข้ากันไม่ได้ มันขึ้นกับผิวถนนด้วยครับว่ามีทราย มีผง หรือน้ำอะไรฉาบอยู่หรือเปล่า และยังขึ้นกับเนื้อและดอกยางด้วย ว่าเป็นอย่างไร ทั้งนี้เพราะแรงกดต่อพื้นที่สัมผัส มันจะสูงกว่ายางใหญ่ครับ ซึ่งที่จริงแล้วมันยึดเกาะถนนได้ดีมากๆเลยเชียวแหละ ( ต้องภายใต้เงื่อนไขที่บอกไว้ด้วยนะ ) คราวนี้เวลาเข้าโค้งก็ต้องรู้จักการเรียนรู้ด้วยครับว่าตอนนี้ใช้ยางอะไร ผิวถนนแบบไหน

แต่สิ่งที่หลายคนไม่ได้บอกคือ ยางใน! ต้องใช้ยางในเส้นเล็กด้วย ไม่งั้นมันใส่ไม่เข้า ปัญหาของยางในเส้นเล็กที่ใช้หัวเติมลมแบบเล็กคือ มันรั่วที่บริเวณโคนหัวศรได้ง่าย เพราะว่าพื้นที่ของโคนหัวศรเทียบกับพื้นที่ของยางในแล้ว มันจะมากกว่า ยางในขนาดปกติ แรงที่กระทำให้โคนหัวศรบิดไปมาในเวลาที่ยางนอกได้รับความเค้น แล้วส่งแรงผ่านไปยังยางใน เช่น เลี้ยวโค้ง แม้กระทั่งในขณะที่เติมลมผ่านadapter การบิดการเค้นที่หัวศรก็ทำให้เกิดการรั่วได้ง่ายๆ และง่ายกว่ายางในขนาดปกติ ผมเองเคยใช้อยู่และก็เลิกใช้เพราะว่ามันรั่วตรงบริเวณดังกล่าวบ่อยครั้งเหลือเกิน ไม่คุ้มค่า และที่สำคัญคือ ระวังทุกขณะที่ใส่ยาง หรือเติมลม มันก็ยังไม่วายขาดอยู่ดี สู้ยางเสือหมอบม่ายได้ ไม่ค่อยมีปัญหาแบบนั้น
โดย : ป๋าลู - [ 5 มิ.ย. 2544 - 16:26:25 น.]

ฮั่นแหลว พี่เสื่อแก่ แอบไปหลงเสน่ห์สาวภูไท ซะแล้ว ตอนที่ผมเคยทำงานอยู่ที่นั่นนะ เขายังไม่มี email กันเลย ไม่ได้กลับไปเป็นเวลากว่า 10 ปีแล้ว

คราวที่พูดมาก็ เกือบได้ไปเหมือนกันแหละที่นครพนมนะ พอดีติดงาน ผมส่งมือปืนไปคน น่าทึ่งมากเขา ซ้อมขี่จักรยานไม่ถึง 2 เดือน เข้าที่ 5 ของ ทั้งหมด แถมต่อด้วยไตรกีฬา แต่ไตรกีฬาได้ที่ไม่ดี เท่าไหร่ เนื่องจากว่ายน้ำ เป็นปลากระป๋อง อย่างว่าแหละนะ คนเราคงไม่สมบูรณ์ไปเสียทุกอย่าง

ถ้าเขาลงแข่งเสือภูเขาคงรุ่นเดียวกับพี่เสือนั่นแหละ เขาอายุ 30 ต้น แต่ตอนนี้ได้ข่าวว่าไปหลงไหลเสือหมอบไปซะแล้ว ถ้าอย่างไรปีหน้าผมไม่ได้ไป ผมจะส่งเขาไปประกบพี่เสือก็แล้วกัน ส่วนผมจะเป็นกองเชียร์ให้
โดย : Double 0 7 - [ 5 มิ.ย. 2544 - 22:42:04 น.]

สวัสดีครับ พี่เสือแก่
แหมม มีดีอย่างนี้นี่เอง สงสัยปีหน้าต้องไปประกบพี่บ้างแล้วหล่ะ ขวัญไม่ค่อยดี 555
โดย : น้องเฝือก - [ 7 มิ.ย. 2544 - 14:42:19 น.]

ขอเชิญร่วมเสนอแนะความคิดเห็นครับ
    จาก :
 email :
     icq :
image :
จำกัดขนาดไม่เกิน 50 KB

รายละเอียด


           easily add your picture
กรุณาคลิ๊ก Post message เพียงครั้งเดียวครับ....